The Definitive Guide to ดูดวงฟรี“มโน” หรือ “เรื่องจริง” คิดไปเองไหมว่าเขาแอบรัก

“คือภาพจำมันไม่ใช่วีรบุรุษคนเดือนตุลา คนเดือนตุลาคือเหยื่อ คนเดือนตุลาคือผู้สูญเสีย คนเดือนตุลาคือคนแบบเขาที่ไม่มีชื่อ ไม่มีตัวตน ไม่ได้ถูกจำ ไม่ได้ถูกนับในประวัติศาสตร์ นั่นคือสิ่งที่เขาจำ”

ว่ากันว่าการทำพิธีไหว้ดวงวิญญาณบรรพบุรุษนี้จะทำให้ปัญหาอุปสรรคและความขัดข้องขัดเคืองขัดสนต่าง ๆ ดีขึ้นหรือหมดไป รวมทั้งชีวิตจะมีความสุข สมหวัง ประสบความสำเร็จและเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น โรคภัยหรืออาการเจ็บป่วยทั้งหลายก็จะดีขึ้นหรือหายไปเหมือนปาฏิหาริย์

ดวงความรักล้วนๆ ของชาวลัคนาราศีธนู

ซินแสหมิงดวงดวงDดวงความรักดูดวงดูดวงความรักลัคนาราศีธนู

คนอันธพาลพวกหนึ่งได้รับสินจ้างให้มาด่าพระพุทธเจ้า พระองค์เสด็จไปไหน ไอ้พวกเวรห้าร้อยนี้ก็ตามไปด่าเสียๆ หายๆ

เขาถอนหายใจยาวก่อนจะพูดด้วยเสียงเบื่อหน่าย “เราไม่ได้อยากมีเรื่องนะ เรื่องน่ะมีอยู่แล้ว ที่สำคัญคือคุณนั่นแหละเป็นคนก่อเรื่อง เราอยู่บ้านที่น่านและไม่ได้หาเรื่องเองเลย

“เรารู้นะว่ามนุษย์ควรดำรงอยู่ด้วยความหวัง แต่สำหรับยุคของเรา เราไม่ค่อยเห็นความหวังแล้วว่ะ ความจริงที่อยู่ตรงหน้าดูยาก ดูเหนื่อย ดูนานกว่าจะแก้ได้ และไม่ใช่เวลาอันสั้นแน่ๆ ในเวลาที่เหลือเราคงต้องทำหน้าที่และยืนยันความเป็นมนุษย์ของตัวเองต่อไปแม้รัฐจะไม่ส่งเสริมใดๆ เลยก็ตาม

ใครก็ตามที่คุยว่า ไม่ยุ่งเกี่ยวกับกามารมณ์ แต่พอใครแหย่เข้าหน่อย โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ อย่างนี้เขาเรียกว่าคนโกหกเป็นนักปฏิบัติธรรมจอมปลอม หลอกได้แต่คนโง่เท่านั้น คนฉลาดเขารู้

ปัญหาเรื่องสิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็นเป็นเพียงหนึ่งในร้อยปัญหาเท่านั้นสำหรับเขา นอกป่าแห่งนี้ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นโดยไม่เป็นธรรมและยังดำเนินไปเรื่อยๆ โดยไม่มีใครรู้จุดจบ ในท้ายที่สุดแล้วถ้าผลสรุปออกมาเป็นตรงกันข้ามกับสิ่งที่หวัง เขาบอกผมว่าการพาตัวเองจากไปคงเป็นทางออก

อย่างนี้แสดงว่าพระอานนท์มีเพียง “ความอดกลั้น” พระพุทธองค์มี “ความอดทน”

หลังจากพูดคุยกันจนมืดค่ำ วรพจน์ชวนผมดูการแข่งขันระหว่างฟุตบอลทีมชาติไทยกับทีมชาติเวียดนามต่อที่ร้านกาแฟของเพื่อนบ้าน

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ธนศักดิ์ ธรรมบุตร : คอลลาเจน ภาพ

‘ไม่อยากกลับบ้าน’ เพจที่อยากออกแบบความกตัญญูและนิยามของครอบครัวในรูปแบบใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *